Sự khác nhau đèn pha led solar với đèn đường solar như thế nào? Nên sử dụng loại nào?

 Đèn solar là một trong những loại đèn được đánh giá rất cao với nhiều ưu điểm lớn. Các mẫu đèn năng lượng mặt trời hiện nay gồm nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của khách hàng như, đèn trang trí sân vườn thì gồm các loại đèn như đèn led âm đất năng lượng mặt trời. đèn tiểu cảnh trang trí các khu tiểu cảnh, hay đèn treo tường, đèn bắt côn trùng ….

 Hoặc các loại đèn chiếu sáng cũng có các loại đèn như đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn đường năng mặt trời. Vậy cùng là một loại đèn chiếu sáng nhưng đèn pha led với đèn đường solar có khác nhau không? 

Trong  bài viết này dennangluongmattroi.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại đèn pha led và đèn đường nhé! nên dùng loại đèn nào?

Sự khác nhau giữa đèn pha led và đèn đường solar như thế nào?

Đèn pha led solar
Đèn pha led solar

Đèn pha salar là một thiết bị chiếu sáng các vật thể ngoài trời có quy mô lớn khác nhau như toàn nhà, sân vận động, sân khấu, hồ bơi lối đi, chiếu sáng sân vườn giúp cho mọi người lưu thông một cách dễ dàng di chuyển hơn khi trời tối.. Ngoài ra đèn cũng khá đa dạng vì chúng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Từ cung cấp ánh sáng tốt trên diện rộng tăng cường an ninh cho các tòa nhà .

 Đèn đường năng lượng mặt trời cũng là loại thiết bị chiếu sáng với mục đích chính là chiếu sáng đường phố, lối đi, chiếu sáng sân vườn giúp cho mọi người lưu thông một cách dễ dàng di chuyển hơn khi trời tối.

Cả hai loại đèn này đều được sử dụng từ nguồn năng lượng xanh, sạch, từ mặt trời đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và chi phí điện năng hàng tháng.

Để phân biệt rõ hơn sự khác nhau giữa hai đèn này cùng đánh giá qua các đặc điểm sau:

 Cường độ chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời.

Cường độ ánh sáng của đèn đương solar vào ban đêm
Cường độ ánh sáng của đèn đương solar vào ban đêm

 Nếu bạn chọn đèn chỉ nhìn qua kích thước và kiểu dáng của đèn và các khoang bóng led mà nghĩ rằng đèn đường có hiệu suất chiếu sáng cao hơn đèn pha. Thực tế muốn đánh giá được loại nào tốt hơn bạn nên dựa vào các chỉ số lumen. Đèn nào có số lumen càng cao thì đèn đó chứng tỏ cao hơn.

Ví dụ như sau: Đèn đường 90W có thiết kế là 3 khoang bóng nhưng có cường độ ánh sáng chỉ đạt 6000lumen. Với đèn pha led năng lượng mặt trời có cùng cường độ là 6000 lumen nhưng chỉ có công suất là 60W. Qua đó khi bạn mua đèn nào bạ cũng phải chú ý đến công suất của đèn.

Theo như thống kê cho biết: Cường độ ánh sáng của đèn pha led cao gấp nhiều lần so với các loại bóng đèn led khác.

Mục đích chiếu sáng.

Đèn pha led năng lượng mặt trời là mẫu đèn được dùng cho mọi vị trí, trong nhà , ngoài sân, lối đi, trang trại chăn nuôi, tàu thuyền đánh máy, nhà xưởng…

  Đèn đường năng lượng mặt trời là mẫu đèn được sử dụng chuyên ngoài trời, thường được lắp trên cột đèn dài giúp việc chiếu sáng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra đèn đường có thể được sử dụng trong nhà nhưng đèn có kiểu dáng và kích thước không phù hợp khi lắp đèn sẽ giảm tính thẩm mĩ của căn hộ nhà mình.

Bài viết quan tâm:

Tính thuận tiện trong di chuyển.

Đèn pha led solar dễ di chuyển thuận tiện hơn đèn đường
Đèn pha led solar dễ di chuyển thuận tiện hơn đèn đường

Đèn pha led dễ di chuyển hơn với thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng phù hợp với mọi vị trí lắp đặt

Đèn đường. khó di chuyển hơn vị đèn được thiết kế cho việc chiếu sáng lối đi nên khi lắp đặt đèn sẽ được gắn tại một vị trí cố định vì vậy việc di chuyển đèn cũng hơi phức tạp hơn so với đèn pha.

Thời gian chiếu sáng

Đèn đường có thời gian chiếu sáng là 12 tiếng – cũng khá ổn và được chiếu sáng từ 2 – 3 ngày khi trời mưa không có nắng.

Đèn pha có thời gian chiếu sáng tốt hơn nhiều so với đèn đường. đèn có sáng kéo dài đến 16 tiếng có lợi ích hơn trong việc lưu trữ năng lượng cho những ngày mưa dài.

Tính cảm biến ánh sáng

Đối với đèn đường solar có tính năng cảm biến chuyển động: khi có người tới gần đèn sẽ tự động sáng, khi không có người đèn tự động giảm công suất giúp tiết kiệm điện năng, Vì vậy đèn đường có khả năng cảm biến trong phạm vị 6 -8 m.

  Đèn pha led thì không có chức năng cảm ứng như đèn đường, vì vậy đèn chỉ có thể tự động chiếu sáng vào buổi tối và tự động tắt khi trời sáng giống như tất cả các loại đèn năng lượng mặt trời khác.

Về giá cả

Do đèn pha led có nhiều ưu điểm hơn công suất tốt hơn và tính ứng dụng tốt hơn vì vậy giá của đèn pha led cũng tốt hơn so với đèn đường.  Với cùng mức cường độ chiếu sáng là 6000LM, đèn pha có giá chỉ nhỉnh hơn 1 chút là 100.00đ so với đèn đường là 90 W.

Bài viết quan tâm:

Vậy nên chọn pha led hay đèn đường năng lượng mặt trời.

Đèn led pha solar cảm ứng được dùng cho gia đình
Đèn led pha solar cảm ứng được dùng cho gia đình

Qua nhiều chi tiết để đánh giá hai loại đèn qua các tiêu chí  trên, ít nhiều bạn cũng sẽ nhận ra nên sử dụng loại đèn nào rồi phải không nào! Nhìn chung thì ta thấy đèn pha led có ứng dụng nhiều hơn, tiện dụng cũng nhiều hơn đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên để dụng đèn cho hiệu quả nhất bạn cũng nên lưu ý sử dụng đèn vào mục đích gì? Được lắp ở đâu? Ví dụ như đèn đường cũng có nhiều ưu điểm không kém mấy đèn pha rất thích hợp cho việc chiếu sáng ở sân cổng, lối đi vào nhà với kiểu dáng của đèn đường cũng rất phù hợp khi được thắp sáng ngoài trời.

Nếu bạn muốn sử dụng đèn cho gia đình nên chọn đèn pha vì đèn có công suất ánh sáng tốt và đèn có thể tháo rời dễ di chuyển khi muốn lắp ở vị trí khác.

Vì vậy cả hai loại đèn đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng cũng phải nói hai loại đèn được dùng cho các mục đích khác nhau và sử dụng rất hiệu quả. Vậy khi bạn lựa chọn đèn chiếu sáng cần xác định được nhu cầu chiếu sáng ở đâu, khả năng chi trả cho các loại đèn, giúp bạn sử dụng đèn hiệu quả nhất.

Địa chỉ mua hàng đèn năng lượng mặt trời uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Đèn đường pha led solar ngoài trời
Đèn đường pha led solar ngoài trời

Auri là một trong những địa chỉ cung cấp các loại thiết bị điện đèn chiếu sáng, đèn trang trí năng lượng mặt trời, phụ kiện đèn năng lượng mặt trời, các mẫu sản phẩm do Auri cung cấp được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không qua bất cứ một trung gian nào hết. Vì vậy Auri luôn đảm bảo về chất lượng của đèn tới tay khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm năng lượng mặt trời tại đây: 

Chi tiết liên hệ:

 Phone: 0908303909

Email: aurijsc@gmail.com

Văn phòng HCM: 21A Trịnh Khắc Lập, P. Thành Mỹ Lợi, Q.2, HCM

Website: https://dennangluongmattroi.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908303909