Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? Có Lợi Gì Khi Sử Dụng?

Với xu hướng hiện đại ngày nay con người chúng ta ngày càng muốn sử dụng các đồ dùng mang tính tự nhiên hơn, thân thiện với môi trường hơn. Ngày nay các thiết bị chiếu sáng truyền thống bằng đèn đường năng lượng mặt trời giúp bạn và gia đình góp phần tiết kiệm điện năng giảm thiểu ô nhiễm môi trường giúp không khí môi trường của bạn chở nên tốt hơn.

Đèn đường năng lượng mặt trời được coi là một tiền đề cho sự phát triển của mạng lưới điện Việt Nam và trên thế giới đã được tận dụng nguồn ánh sáng vô tận từ thiên nhiên. Vậy đèn đường được hoạt động như thế nào? Nên sử dụng đèn đường như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đèn đường năng lượng mặt trời nhé.

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Địa chỉ mua hàng
đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Khi bạn nghe đến cái tên Đèn đường bạn cũng nghĩ ngay đến đèn được sử dụng chiếu sáng ngoài đường phố, lối đi, chiếu sáng sân vườn giúp cho mọi người lưu thông một cách dễ dàng di chuyển hơn khi trời tối.  đèn được cấu từ các tấm pin, trụ đèn, bóng đèn, bộ điều khiển đèn từ xa.

1.Cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời.

Cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời
Cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn được cấu tạo rất đơn giản với các bộ phận như sau:

  Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đèn năng lượng, Vì tấm pin này có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng thắp sáng đèn vào ban đêm. Vì vậy khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời bắt buộc phải có bộ phần này.

  Bình ắc quy: Là nơi lưu trữ từ quang năng được chuyển hóa thành điện năng cung cấp năng lượng để đèn chiếu sáng.

  Đèn led: Bên trong đèn gồm có nhiều con chip led để tạo nên một ánh sáng đồng nhất êm dịu và an toàn cho người sử dụng. Nhờ vậy cường độ ánh sáng của đèn khác nhau nhưng đèn có thể chiếu sáng trên phạm vị rộng hơn.

Bộ điều khiển của đèn có nhiệm vụ ngắn dòng điện khi bình ác quy đã được đầy, nhờ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng được lưu trữ ở bình ác quy, khi điện năng đã nạp đủ đầy bộ điều khiển tự động ngắt để tránh tình trạng bị quá tải gây ra cháy nổ.

Cột đèn, Đèn đường năng lượng mặt trời thường có thân cột được làm bằng hợp kim nhôm bền chắc, có thể chịu được mọi thời tiết.

2. Đặc điểm của đèn đường như sau:

đèn đường năng lượng mặt trời được thắp sáng vào ban đêm
đèn đường năng lượng mặt trời được thắp sáng vào ban đêm

  Đè rất tiện ích và dễ dang sử dụng trong mọi môi trường và mọi thời tiết.

 Đèn có tiêu chuẩn IP chống nước, bụi bẩn rất tốt

  Tuổi thọ của đèn rất cao lên tới 15 – 20 năm

Các tâm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao từ 20- 30 năm giúp bạn tiết kiệm chi phí cao trong thời gian dài.

  Thời gian đèn chiếu sáng liên tục từ 10 – 12h liền thậm chí nhiều loại đèn có thể chiếu sáng suốt đêm từ 1 – 3 ngày.

  Thời gian sạc của đèn vào ban ngày các tấm pin hấp thụ ánh sáng và chuyển thành diện năng từ 6-8 tiếng cùng sẽ tùy thuộc vào từng loại đèn khác nhau.

3. Đèn năng lượng mặt trời đem lại cho bạn những loại ích gì?

đèn pha được treo tường chiếu sắng lối đi
đèn pha được treo tường chiếu sắng lối đi

Hiệu quả khi sử dụng: Đèn đường led năng lượng mặt trời có công suất cao từ 50 W-250W giúp đèn chiếu sáng được tốt và xa hơn, Ngoài ra đèn được đảm bảo tuổi thọ lâu dài, thông thường các các gia đình có sử dụng đèn đường chiếu sáng cho lối đi có tuổi thọ là từ 10-15 năm là được thay mới. bởi đèn được thiết kế bền chặt ngăn ngừa các tác nhân từ môi trường làm hư hại bên trong của đèn giúp đèn có tuổi thọ lâu bền hơn. Bên cạnh đó các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất càng cao thì càng thu được năng lượng càng nhiều nhờ đó mà  độ bền càng cao lên tới 25 năm trờ lên.

   Đèn đường năng lượng mặt trời không giống như các đèn HID, huỳnh quang hay các loại đèn cao áp thỉnh thoảng bạn sẽ thấy xuất hiện hơi thủy ngân, Đèn halogen kim loại, và đèn hơi natri sẽ cần thời gian để đèn được sáng lên. Nhưng đối với đèn đường khi bật đèn sẽ sáng ngay lập tức.

  Cuối cùng hóa đơn tiền điện mỗi tháng cần chi trả cho đèn led đường là 0 Đồng . Vì các chi phí đầu tư cho đèn là khá đắt so với ban đầu, nhưng khả năng về tiết kiệm điện của chúng có thể vượn xa gấp nhiều lần so với chi phí ban đầu bạn bỏ ra.

4. Ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời như thế nào ?

đèn led đường phố năng lượng mặt trời
đèn đường năng lượng mặt trời 300w

Chiếu sáng sân bay: hiện nay các sân bay của nước ta đều sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời vì chúng khá dễ lắp đặt, không tốn chi phí điện thông thường, những loại đèn lé này được lắp đặt ở các đường băng, khu sân bay, mặt khác việc bảo trì cũng không cần thiết, vài nam bảo trì 1 lần cũng được và đặc biệt sử dụng đèn rất an toàn vào ban đêm.

Chiếu sáng đường bộ và đường cao tốc: vì đèn rất dể lắp đặt ít nguy cơ xảy ra tai nạn, giảm thiêu chi phí và thời gian lắp đặt điện phức tạp, vì vậy đèn khá phù hợp cho các con đường cao tốc và đường bộ, đèn cung cấp ánh sáng cho người sử dụng phương tiện dễ quan sát khi lái xe.

  Chiếu sáng công viên và khu vui chơi, sân thể thao ngoài trời.

  Chiều sáng các khu công nghiệp và thương mại

Chiếu sáng cho mục đích an ninh ngoài trời.

Các khu vực không có điện.

 Địa chỉ mua hàng đèn năng lượng mặt trời uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Auri là một trong những địa chỉ cung cấp các loại thiết bị điện đèn chiếu sáng, đèn trang trí năng lượng mặt trời, phụ kiện đèn năng lượng mặt trời, các mẫu sản phẩm do Auri cung cấp được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không qua bất cứ một trung gian nào hết. Vì vậy Auri luôn đảm bảo về chất lượng của đèn tới tay khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm năng lượng mặt trời tại đây: 

  • Chi tiết liên hệ
  •  Phone: 0908303909
  • Email: aurijsc@gmail.com
  • Văn phòng HCM: 21A Trịnh Khắc Lập, P. Thành Mỹ Lợi, Q.2, HCM
  • Website: https://dennangluongmattroi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908303909