Năng lượng mặt trời sẽ là năng lượng xanh bền vững trong tương lai

Năng lượng mặt trời sẽ là năng lượng xanh bền vững trong tương lai

Năng lượng mặt trời sẽ là năng lượng xanh bền vững trong tương lai

Hotline:
0902 336 507
Năng lượng mặt trời sẽ là năng lượng xanh bền vững trong tương lai

Trên thế giới, ngay từ những năm 50 ở thế kỷ trước, ở các nước Nhật Bản, Mỹ và một số quốc gia Tây Âu là những nơi đi đầu trong việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Đến năm 2002, Nhật sản xuất được hơn 520.000 kW điện năng lượng mặt trời, với giá  khoảng 800.000 Yên/kW, chỉ còn 1 phần 10 so với mức giá của một thập kỷ trước . Trung bình, một gia đình 4 người tiêu thụ từ 3 đến 4 kW/h, thì cần phải có diện tích tối thiểu là 30-40 m2 ánh nắng để lắp tấm năng lượng mặt trời. 

Ở mức 1,20 USD/1 kW, năng lượng mặt trời đã đạt được đến mức hiệu quả về mặt kinh tế không kém thủy điện hay nhiệt điện. Tương lai, giá thành giảm mạnh và hiệu quả chuyển thành điện tăng thì hiệu quả kinh tế của năng lượng mặt trời sẽ còn vượt xa hơn những loại năng lượng khác.

Bên cạnh đó, năng lượng mặt trời còn ưu việt hơn hẳn các loại điện khác bởi độ sạch, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường như nhà máy nhiệt điện, không có nguy cơ gây thảm họa lũ lụt như là vỡ đập thủy điện hay thảm họa hạt nhân như nổ nhà máy điện nguyên tử. Năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt mọi nơi, mọi kích thước, từ một cái mái nhà nhỏ cho đến khu trạm điện năng lượng mặt trời lớn với công suất đủ cung cấp điện cho cả một vùng rộng lớn. 

 

Trước đây, khi giá thành năng lượng mặt trời còn cao, hiệu quả kinh tế thấp, nhiều nước tiên tiến đã khuyến khích đầu tư vào điện năng lượng mặt trời bằng các chính sách trợ cấp của chính phủ. Nhà nước mua lại điện của những nhà dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời với giá cao gấp nhiều lần giá bán điện trong vòng nhiều năm, để nhà đầu tư có thể thu hồi được vốn đầu tư vào điện mặt trời với tốc độc tương đương so với loại hình các đầu tư khác. Đó là chính sách bù lỗ để có môi trường trong sạch và khuyến khích phát triển công nghệ điện mặt trời. Gần đây, họ đã cắt giảm dần trợ cấp chính phủ cho những người đầu tư vào điện mặt trời, nhưng bù lại giá thành sản xuất năng lượng mặt trời đã rẻ đến mức không cần trợ cấp của chính phủ vẫn có lợi nhuận.

 

Ở Phần Lan, một đất nước quanh năm băng giá, chính phủ cũng đang khyến khích mọi người tự lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. Ở Việt Nam, giờ nắng quanh năm thì điện mặt trời lại càng trở nên dễ dàng hơn vì hiệu suất cao. Cùng một bảng điện mặt trời, nếu đặt ở Việt Nam nhiệt đới có thể cho ra một lượng điện nhiều gấp đến 5-7 lần so với nếu đặt ở Phần Lan băng giá.

 

Còn nữa, các bảng điện mặt trời đặt trên mái nhà còn có tác dụng làm cho nhà được mát mẻ, giúp giảm nhiệt độ trong nhà. Những vùng hoang vu, sỏi đá, khô cằn cũng có thể biến thành các nhà máy điện năng lượng mặt trời với hiệu quả kinh tế cao. Đây sẽ là cơ hội cho ta giải quyết vấn đề năng lượng xanh sạch trong những năm tới...

Quang Solar - Giải pháp năng lượng xanh: 0902 336 507 

Chia sẻ:

VỀ CHÚNG TÔI

 

 

 

Chính sách mua hàng

Đăng ký nhận tin

Liên hệ

  • 26 Đường 447 Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

  • Phone:
    0902 336 507

  • Email:
    dennangluongmattroi@gmail.com

© Bản quyền thuộc về dennangluongmattroi.com | Cung cấp bởi MINHVUSMT